Dịch vụ CDN giá rẻ cho doanh nghiệp

  • hongnhi 

Tổng quan về công nghệ CDN

Công nghệ CDN là gì?

Dịch vụ CDN hay là thuật ngữ Content Delivery Network, tạm dịch là “mạng giao dịch nội dung” gồm nhiều máy chủ chứa các nội dung tĩnh được sao chép từ máy chủ gốc.

Hệ thống máy chủ này được đặt ở khắp nơi trên thế giới và được xác định bởi các điểm hiện diện PoP. Dù ở bất cứ nơi nào, người dùng có thể truy cập được nội dung website một cách nhanh chóng nhờ vào mạng lưới này.

Lý do ra đời và phát triển của công nghệ CDN cho doanh nghiệp

  • Tình trạng nghẽn mạng.
  • Tăng tốc độ tải website.
  • Giảm tải cho máy chủ gốc.
  • Nâng cao tốc độ của băng thông – bandwidth của người dùng đến máy chủ gốc.
  • Cải thiện tốc độ load dữ liệu.

Đây là 5 vấn đề cần giải quyết, 5 nguyên nhân khiến cho việc công nghệ CDN ra đời và phát triển.

CDN mang đến điều khác biệt gì cho website?

Không dùng CDN: Khi người dùng xem một tập tin mà không có CDN, nghĩa là họ đã gửi một request thẳng đến máy chủ chứa website để truy cập tập tin đó.

Không dùng CDN

Dùng CDN: Khi một tập tin được phân phối bởi CDN, người dùng truy cập vào nó thì PoP phân phối gần nhất so với người dùng sẽ trả nội dung về cho người dùng xem.

Dùng CND

5 lợi ích khi dùng CDN giá rẻ cho doanh nghiệp

Giảm tải máy chủ web – Tăng tốc website

Lượng truy cập của người dùng quá lớn mà băng thông xử lý lại có giới hạn, dẫn đến hệ thống máy chủ quá tải. Với phương thức lưu trữ nội dung tĩnh, CDN giúp giảm tải máy chủ gốc và tăng tốc website của bạn. CDN đảm bảo phân phối nội dung với một hệ thống máy chủ trải dài khắp mọi nơi trên thế giới. Do đó, người dùng có thể truy cập vào website nhanh hơn nhờ các máy chủ ở gần người dùng nhất.

Tính sẵn sàng cao

Một trong những yếu tố mang lại hiệu quả mà các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng CDN, đó là hệ thống máy chủ dự phòng. Nếu một PoP nào gặp sự cố thì sẽ có PoP khác thay thế. Nhờ vậy, đường truyền luôn được đảm bảo ổn định.

Tăng hiệu suất kết nối trong doanh nghiệp và với người dùng

Công nghệ CDN tạo nên một kết nối nội dung liền mạch trên diện rộng. Dựa trên nền tảng đó, các nhà quản lý hoàn toàn có thể kết nối với chi nhánh ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào.

Thông qua báo cáo người dùng từ các thống kê, bạn có thể quản lý tốt website của mình và theo dõi được sự tương tác, thời gian, số liệu thông kế người dùng trên từng nhà mạng và tổng hợp chúng một cách dễ dàng.

Tiết kiệm băng thông cho máy chủ gốc

Chấp nhận request từ các PoP CDN là lần duy nhất sử dụng băng thông từ mạng của máy chủ gốc. Khi người dùng truy cập vào nội dung trên CDN, máy chủ gốc sẽ không tốn thêm.

Nếu như bạn xóa các bản lưu nội dung trên CDN, các PoP CDN sẽ tiến hành lấy nội dung lần nữa thì mới tốn thêm.

Chi phí hợp lý

So với chi phí nâng cấp Host, VPS hoặc máy chủ và cần bổ sung các gói băng thông với chi phí đắt đỏ, sử dụng dịch vụ CDN sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều.

Dịch vụ CDN giá rẻ cho doanh nghiệp

Công nghệ CDN không chỉ giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn trên Internest mà còn giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị cho thuê dịch vụ CDN trong nước uy tín, dễ dàng cài đặt thì TinhoHost là một gợi ý hàng đầu.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, TinoHost là một gợi ý hàng đầu trên con đường khẳng định thương hiệu của bạn. Bên cạnh đó, Nhân Hòa, Mắt Bão, VinaHost,… cũng là những nhà cung cấp hosting chất lượng và uy tín.

Chúc bạn tìm được nhà cung cấp hosting phù hợp với nhu cầu của mình.

Mọi thắc mắc cần giải đáp hay mong muốn cần tư vấn, vui lòng để lại thông tin bên dưới. Chuyên viên tư vấn của SVN HOSTING COMPARISON sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho quá trình phát triển công ty bạn.

SVN HOSTING COMPARISON

  • Địa chỉ: 241 Cộng Hòa, Phường 13, Tân Bình, Hồ Chí Minh.
  • Email: svnhostingcomparison@gmail.com
  • Hotline: 0973.666.777
  • Website: https://www.svnhostingcomparison.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *