Data center là gì? Tìm hiểu về Data center

  • admin 

Data center hay còn gọi là trung tâm dữ liệu là một tòa nhà , không gian dành riêng trong một tòa nhà, hoặc một cụm các tòa nhà dùng để chứa hệ thống máy tính và các thành phần liên quan cho việc lưu trữ dữ liệu. Do hoạt động CNTT rất quan trọng đối với tính liên tục trong kinh doanh , nên nó thường bao gồm các thành phần dự phòng hoặc cơ sở hạ tầng để cung cấp điện , kết nối truyền dữ liệu, kiểm soát môi trường (ví dụ như điều hòa không khí, chữa cháy) và các thiết bị bảo mật khác nhau. Một trung tâm dữ liệu lớn là một hoạt động quy mô công nghiệp sử dụng nhiều điện như một thị trấn nhỏ.

Lịch sử của quá trình hình thành Data center

Các trung tâm dữ liệu bắt nguồn từ các phòng máy tính khổng lồ của thập niên 1940, phòng máy tính tiêu biểu nhất được thiết lập bởi ENIAC , đây một trong những ví dụ sớm nhất của một trung tâm dữ liệu.

Trong thời kỳ bùng nổ của ngành công nghiệp máy vi tính và đặc biệt là trong những năm 1980, người dùng bắt đầu triển khai máy tính ở khắp mọi nơi, trong nhiều trường hợp mà ít quan tâm đến các yêu cầu vận hành. Tuy nhiên, khi các hoạt động công nghệ thông tin (CNTT) bắt đầu phát triển phức tạp, các tổ chức đã nhận thức được sự cần thiết phải kiểm soát tài nguyên CNTT. Sự ra đời của Unix từ đầu những năm 1970 đã dẫn tới sự gia tăng tiếp theo của hệ điều hành mã nguồn mở Linux -tương thích PC hoạt động-hệ thống trong những năm 1990.

Sự bùng nổ của các trung tâm dữ liệu xuất hiện trong bong bóng dot-com năm 1997 – 2000 – 2000.Các công ty cần kết nối Internet nhanh và hoạt động không ngừng để triển khai các hệ thống và thiết lập sự hiện diện trên Internet. Lắp đặt thiết bị như vậy là không khả thi đối với nhiều công ty nhỏ hơn. Nhiều công ty bắt đầu xây dựng các cơ sở rất lớn, được gọi là trung tâm dữ liệu Internet (IDC), cung cấp cho khách hàng thương mại với một loạt các giải pháp để triển khai và vận hành hệ thống.

Cơ sở hạ tầng của một Data center tiêu chuẩn

Không phải bất cứ hệ thống nào cũng được xem là một data center vì một datacenter luôn phải đảm bảo hệ thống hoạt động 99,671% đến 99,995% . Và để làm được điều này thì hệ thống data center phải đáp ứng tiêu chí sau.

  • Nguồn điện liên tục (UPS) – ngân hàng pin, máy phát điện và nguồn điện dự phòng.
  • Kiểm soát môi trường – điều hòa không khí trong phòng máy tính (CRAC), hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) và hệ thống xả.
  • Hệ thống an ninh vật lý – hệ thống giám sát sinh trắc học và video.

Data Center của SVN Hosting comparison

Hệ thống data center của SVN hosting comparison được đặt dại Viettel IDC Bình Dương với tốc độ chạy mạnh mẽ nhờ hệ thống chúng tôi sử dụng các công nghệ hiện đại với tốc độ trải nghiệm cao để mua sản phẩm của chúng tôi mời các bạn đến trực tiếp văn phòng tại.

SVN HOSTING COMPARISON

  • Địa chỉ 241 cộng hòa, Phường 13, Tân Bình, Hồ Chí Minh.
  • Email: svnhostingcomparison@gmail.com
  • Hotline: 0973.666.777
  • Website: https://www.svnhostingcomparison.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *