Tổng quan về Linux hosting

 • hongnhi 

Tổng quan về Linux hosting

Linux hosting là gì?

Như SVN đã giới thiệu ở bài viết trước, hosting là không gian trên máy chủ. Hosting chứa toàn bộ nội dung, dữ liệu của một website như bài viết, hình ảnh, mã nguồn,….

Linux là một hệ điều hành các mã nguồn mở phổ biến như PHP, MySQL, Python và XML. Là nền tảng để phát triển Web hosting, Linux được xem là hệ điều hành phổ biến nhất trong số các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web.

Một số website lớn đang sử dụng Linux có thể kể đến như: Facebook, Google, Twitter, Amazon, …

Linux Hosting là dịch vụ lưu trữ rất nhiều trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Linux kết nối Internet. Mỗi trang web có phân vùng riêng và thường sử dụng các phần mền chia hosting như Cpanel, Direct Admin.

Các ứng dụng hỗ trợ này góp phần mang đến cho website chạy trên máy chủ Linux sự ổn định, tính linh hoạt và bảo mật tốt nhất với mức phí thấp nhất. Linux trở thành sự lựa chọn ưa thích trong phần lớn ngành công nghiệp Web Hosting cũng là vì thế.

10 tính năng nổi bật của Linux Hosting

 • Băng thông không giới hạn.
 • Tài khoản e-mail, lưu trữ, chuyển tiếp, tự động trả lời.
 • Cơ sở dữ liệu MySQL5.
 • Lưu trữ nhiều trang web, Tài khoản FTP.
 • Tên miền miễn phí.
 • Quản lý DNS.
 • Sao lưu máy chủ hàng ngày.
 • Thư mục được bảo vệ bằng mật khẩu.
 • Chứng chỉ SSL chuyên dụng.
 • Chống Virus và Spam hiệu quả.Linux cung cấp hỗ trợ cho nhiều loại ứng dụng, phần mềm và ngôn ngữ lập trình bao gồm Perl, MySQL và PostgreSQL.

Tại sao bạn nên chọn Linux hosting cho website của mình?

Mã nguồn mở

Linux là một phầm mềm mã nguồn mở. Do đó, bạn có thề tùy ý sử dụng mà không cần phải xin một giấy phép hay thủ tục rườm rà nào.

Chi phí hợp lí

Bài toán kinh phí bao giờ cũng cực kì quan trọng với mỗi công ty, tổ chức. Chi phí cực thấp để vận hành được xem là một điểm cộng của Hosting Linux. Bạn chỉ cần thanh toán cho phần mềm bản quyền CPane.

Sử dụng hosting Linux lợi về mặt kinh tế vì Linux là hệ điều hành miễn phí. Chí phí chỉ phát sinh từ máy chủ và nhà cung cấp.

Đa dạng tuỳ chọn

Linux hosting cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để đáp ứng các yêu cầu về hosting.

Tính tương thích cao

Linux hosting tương thích với PHP – ngôn ngữ lập trình hiện đại nhất. Ngoài ra, Linux hosting cũng thích hợp với các ngôn ngữ lập trình phổ biến khác hiện nay như: MySQL, hay Perl…
Linux không bắt buộc nhất thiết phải chạy trên máy tính của bạn để lưu trữ trang web của bạn.

Trong quá trình hoạt động, bạn hoàn toàn có thể chủ động nâng cấp lên các gói dịch vụ cao. Thao tác nâng câp thực hiện cực kì nhanh chóng, không ảnh hưởng đến dữ liệu và thời gian hoạt động của website.

Trang website được chạy trên Linux có thể dễ dàng thay đổi khi yêu cầu của người dùng tăng lên. Thậm chí, nếu bạn có nhu cầu muốn chuyển sang hosting Windows, quá trình chuyển đổi cũng được thực hiện một cách nhanh chóng dễ dàng.

Bảo mật tốt

Các máy chủ Linux an toàn hơn các máy chủ khác. Linux có tính bảo mật cao nên virus và phần mềm độc hại cũng tấn công ít hơn. Đây cũng là lí do Linux trở thành sự lựa chọn cho đa số các lập trình viên và nhà thiết kế web.

Hướng dẫn chọn mua Linux hosting

Linux hosting khác gì so với Windows hosting ?

#1. Ngôn ngữ lập trình

Điểm khác nhau đầu tiên để phân biệt Hosting Windows và Hosting Linux chính là ngôn ngữ mà mỗi hệ điều hành sử dụng. Theo đó, Windows hỗ trợ ngôn ngữ ASP. ASP.Net và các hệ cơ sở dữ liệu SQL, Access…Trong khi đó, Linux thiên về ngôn ngữ PHP, Pear, Python và hệ cơ sở dữ liệu MySQL.

#2. Ứng dụng hỗ trợ máy chủ

Cả 2 host ting Linux và Windows đều dễ thích nghi với nhiều ứng dụng hỗ trợ máy chủ khác nhau. Trong đó Windows có vẻ dễ tính hơn cả khi tương thích với nhiều ứng dụng như: ASP 3.0/ASP.NET 1.1/2.x/3.x; PHP & MySQL for Windows Server; MS Access/MS SQL Server 2000/2005/2008; ASP Email, ASP Upload, ASP Jpg, JMail; POP3/SMTP/Webmail; FTP, HTTP File Manager; Microsoft FrontPage 2000 Server Extentions; CGI Scripting In Perl & C.

Riêng hệ điều hành Linux thì bạn có thể tìm thấy các ứng dụng hỗ trợ như: PHP, Perl, Python; MySQL; SSH Access; Protected Directories; POP3/SMTP/IMAP/ Webmail; FTP, HTTP File Manager; FrontPage Extensions; CGI-Bin

#3. Hệ điều hành

Hosting Linux được sử dụng trên nền tảng hệ điều hành Cloud Linux 6.x. Hệ điều hành này giúp website du lịch nói riêng và website nói chung nhẹ và chạy rất mượt mà. Trong khi đó Windows với hệ điều hành Windows Server 2012 R2 đáp ứng tốt mọi yêu cầu của một website cơ bản.

#4. Tên tập tin

Tập tin trên hệ điều hành Linux thì sẽ phân biệt chữ cái in hoa và chữ cái thường còn trên Windows thì không.

Ví dụ: Trên Linux các tập tin home.html và Home.html là 2 tập tin khác nhau.
Trên Windows các tập tin home.html, Home.html và HOME.HTML được hiểu là các tập tin giống nhau.

TinoHost – nhà cung cấp hosting hàng đầu năm 2020

Nằm trong top 10 nhà cung cấp hosting hàng đầu năm 2020, TinoHost luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với chất lượng ưu đãi nhất. Những đặc điểm thu hút khách hàng của TinoHost phải kể đến như:

 • Datacenter đặt trực tiếp tại Việt Nam.
 • Hệ thống máy chủ hiện đại, mạnh mẽ, tối tân áp dụng các công nghệ hiện đại mới nhất trên thế giới.
 • Tốc độ tải trang cực nhanh.
 • Tinohost có hệ thống USP cực lớn và hệ thống máy phát điện dự phong công suất lớn. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm sẽ không bị downtime trong quá trình sử dụng, kể cả mất điện cục bộ.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, hỗ trợ kĩ thuật 24/7/365 sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào.
 • Tinh thần tận tâm, tư vấn “đúng doanh nghiệp – đúng dịch vụ – đúng khả năng”.


Dù là một “tân binh” trong thị trường dịch vụ hosting, Tinohost có tốc độ phát triển rất nhanh và làm hài lòng đa số khách hàng.

Trang web chính thức: https://tinohost.com/hosting/

Giao diện TinoHost

Đây chỉ là những cảm nhận riêng của bản thân mình đứng trên cương vị người dùng. Chúc bạn sẽ chọn được nhà cung cấp hosting phù hợp nhất với website của mình.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, Tinohost là một gợi ý hàng đầu trên con đường khẳng định thương hiệu của bạn. Bên cạnh đó, Nhân Hòa, Mắt Bão, VinaHost,… cũng là những nhà cung cấp hosting chất lượng và uy tín.

Chúc bạn tìm được nhà cung cấp hosting phù hợp với nhu cầu của mình.

Mọi thắc mắc cần giải đáp hay mong muốn cần tư vấn, vui lòng để lại thông tin bên dưới. Chuyên viên tư vấn của SVN HOSTING COMPARISON sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho quá trình phát triển công ty bạn.

SVN HOSTING COMPARISON

 • Địa chỉ: 241 Cộng Hòa, Phường 13, Tân Bình, Hồ Chí Minh.
 • Email: svnhostingcomparison@gmail.com
 • Hotline: 0973.666.777
 • Website: https://www.svnhostingcomparison.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *