Tìm hiểu về Cloud hosting

  • hongnhi 

Như đã giới thiệu ở bài trước, hosting có vai trò vô cùng quan trọng đối với website. Hosting là dịch vụ bạn cần để xuất bản trang web lên mạng. Sở hữu một website mang đến cho bạn khả năng tiếp cận hàng triệu người trên toàn cầu. Vì vậy, việc tìm hiểu kĩ trước khi quyết định chọn mua hosting loại nào là điều bạn cần quan tâm nhé!

Cloud hosting là gì?

Cloud hosting (Máy chủ lưu trữ đám mây) là thuật ngữ mới chỉ tên một dịch vụ hosting vận hành trên nền công nghệ điện toán đám mây. Đây là quá trình tiếp nhận tài nguyên máy tính từ nhà cung cấp công nghệ đến host data, mạng lưới…

Công nghệ đám mây (Cloud Computing) là một mạng lưới các máy vi tính khác nhau được liên kết lại thông qua kết nối tốc độ cao.

Đối tượng sử dụng

Cloud hosting là một sự lựa chọn lý tưởng cho doanh nghiệp, tổ chức, web thương mại. Thậm chí, những cá nhân có yêu cầu cao về bảo mật dữ liệu, tốc độ nhanh và khả năng mở rộng lưu trữ linh hoạt cũng có thể dùng Cloud hosting.

Cloud hosting

Cloud hosting có ưu điểm gì nổi bật?

  • Cloud hosting hoạt động dựa vào nền tảng điện toán đám mây (cloud computing).
  • Cải thiện được tốc độ truy cập hosting.
  • Tăng khả năng bảo mật dữ liệu.
  • Hạn chế việc hosting bị chết đến 99%, hoạt động 24/7. Ở mức độ cao cấp hơn, Cloud hosting rất phù hợp với các tổ chức cần mở rộng máy chủ của họ khi thấy cần thiết mà không gặp bất kỳ sự chậm trễ nào.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng cloud hosting thì người dùng sẽ tránh được những tác động từ việc dùng hosting chung một server nhưng vẫn đảm bảo mức giá rẻ.

Với những ưu điểm trên, Cloud hosting mang lại cho khách hàng sự yên tâm và mang lại hiệu quả cao nhất trong kinh doanh và công việc.

Cloud hosting có khác gì so với Share hosting?

Shared Hosting là dạng hosting chia sẻ, có rất nhiều website được lưu trữ trên cùng một phần tài nguyên. Các phần mềm quản lý việc phân chia này thường là Cpanel, Plesk, DirectAdmin,….

So sánh Cloud hosting và Share hosting

Cloud hosting có phù hợp với bạn không?

Những đặc tính ưu việt của Cloud hosting là không thể chối bỏ. Tuy nhiên, Cloud hosting không phải là dịch vụ phù hợp cho tất cả các loại chủ sở hữu trang web.

Với bộ nhớ đệm, tối ưu hóa hình ảnh và sử dụng CDN, bạn vẫn có thể cải thiện hiệu suất của website mà không dùng đến Cloud hosting. Chỉ khi nào trang web của bạn có hơn 100.000 khách truy cập mỗi tháng, bạn nên cân nhắc sử dụng Cloud hosting.

Nếu trang web của bạn có được lượng truy cập cao và bạn muốn có một máy chủ linh hoạt, ổn định với giá cả hợp lí , tất cả đều bảo mật và có hiệu suất cao thì Cloud Hosting có thể là một lựa chọn hoàn hảo.

Ở Việt Nam rất ít nhà cung cấp Cloud hosting. Hiện tại, Tinohost là nhà cung cấp triển khai dịch vụ Cloud Hosting tại Việt Nam với chi phí cực thấp và chất lượng dịch vụ cực cao. Bên cạnh đó, còn có một số nhà cung cấp khác như Longvan, Digistar, ..

Mọi thắc mắc cần giải đáp hay mong muốn cần tư vấn, vui lòng để lại thông tin bên dưới. Chuyên viên tư vấn của SVN HOSTING COMPARISON sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho quá trình phát triển công ty bạn.

SVN HOSTING COMPARISON

  • Địa chỉ: 241 Cộng Hòa, Phường 13, Tân Bình, Hồ Chí Minh.
  • Email: svnhostingcomparison@gmail.com
  • Hotline: 0973.666.777
  • Website: https://www.svnhostingcomparison.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *