Web hosting là gì? Giải đáp 7 thắc mắc về Web hosting

  • hongnhi 

Số 1. Web hosting là gì?

Web Hosting là nơi lưu trữ tất cả các trang Web, các thông tin, tư liệu, hình ảnh của Website trên một máy chủ Internet. Song song đó, Web hosting cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa Website với người sử dụng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động.

Theo định nghĩa khoa học nhất thì Web Hosting là một gói dịch vụ do các nhà cung cấp Hosting, Tên Miền, Máy Chủ (Server), Cloud VPS, Cloud Server nhằm cung cấp không gian lưu trữ Website trên internet cho các Website vận hành.

Hiểu đơn giản, Web hosting là một văn phòng làm việc của một doanh nghiệp trong công nghệ.

Số 2. Vì sao phải cần sử dụng Web Hosting cho Website?

Khi bạn truy cập vào Internet như thông thường, địa chỉ IP (địa chỉ khi kết nối vào Internet) trên thiết bị bạn sử dụng luôn thay đổi. Do đó, dữ liệu trên thiết bi này không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

Việc truy cập dễ dàng hơn nhờ có web hosting. Lý do là nếu thuê web hosting, máy tính bạn sẽ luôn có một địa chỉ IP cố định, không thay đổi nên dễ truy cập hơn.

Số 3. Một số yêu cầu về Web Hosting

  • Tốc độ: Máy chủ chạy dịch vụ Web phải có cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý thông suốt, phục vụ cho số lượng lớn người truy cập.
  • Hỗ trợ các các ngôn ngữ lập trình: Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình, công nghệ nền và loại chương trình quản lý cơ sở dữ liệu khác nhau có thể được dùng để thiết kế website. Dịch vụ web hosting mà sử dụng phải hỗ trợ đúng những cái mà website cần.
  • Nhằm tránh các rủi ro về mặt kỹ thuật cũng như bảo mật, quản trị viên cần chăm sóc, cập nhật, bảo dưỡng máy chủ thường xuyên nhằmCơ chế bảo mật, sao lưu và phục hồi dữ liệu tốt.
  • Phải hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FTP để cập nhật thông tin.
  • Hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ E-mail như POP3 E-mail, E-mail Forwarding, DNS… – Có giao diện quản lý Web Hosting để dễ dàng quản lý website, các tài khoản FTP, Email,….

Số 4. Băng thông của Web Hosting tính như thế nào?

Băng thông của Web Hosting được tính là lượng dữ liệu (tính bằng MBytes) trao đổi giữa website của bạn với người dùng Internet trong một tháng.

Ví dụ: Bạn tải lên website của mình 1 file dữ liệu có dung lượng là 2MB. Có 100 người dùng tải file dữ liệu đó về dùng. Tổng cộng bạn đã tiêu tốn tổng cộng 202MB băng thông.

Web hosting là gì?

Số 5. Dung lượng của Web Hosting bao nhiêu là đủ?

Dung lượng của web hosting là khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ.

Tuỳ vào từng nhu cầu sử dụng, bạn sẽ được gợi ý những gói dung lượng khác nhau.

Số 6. Dịch vụ email thông suốt ?

Khi sử dụng dịch vụ web hosting, sẽ được sử dụng những hộp mail theo tên miền của mình. Nhưng không phải nhà cung cấp dịch vụ nào cũng dám bảo đảm chất luợng dịch vụ email. Email thông suốt 24/24 là một đòi hỏi chính đáng.

7. Nên mua web hosting ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp hosting. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc để chọn cho mình một nhà cung cấp uy tín.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, TinoHost là một gợi ý hàng đầu trên con đường khẳng định thương hiệu của bạn.

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về TinoHost tại bài viết trước.

Bên cạnh đó, Nhân Hòa, Mắt Bão, VinaHost,… cũng là những nhà cung cấp hosting chất lượng và uy tín.

Chúc bạn tìm được nhà cung cấp hosting phù hợp với nhu cầu của mình.

Mọi thắc mắc cần giải đáp hay mong muốn cần tư vấn, vui lòng để lại thông tin bên dưới. Chuyên viên tư vấn của SVN HOSTING COMPARISON sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho quá trình phát triển công ty bạn.

SVN HOSTING COMPARISON

  • Địa chỉ: 241 Cộng Hòa, Phường 13, Tân Bình, Hồ Chí Minh.
  • Email: svnhostingcomparison@gmail.com
  • Hotline: 0973.666.777
  • Website: https://www.svnhostingcomparison.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *