Landing page là gì? Landing page khác gì website?

  • hongnhi 

Landing page là gì?

Định nghĩa của landing page

Từ “landing page” dịch sang tiếng Việt nghĩa là “trang đích”. Trong lĩnh vực quảng cáo, landing page có thể hiểu là một trang web đơn. Trang này được thiết kế riêng nhằm giới thiệu cho một sản phẩm, dịch vụ.

Nếu website bạn là một tòa nhà cao tầng thì landing page là con đường dẫn đến từng căn phòng trong tòa nhà ấy. Mục tiêu chính của landing page là doanh nghiệp muốn thu hút khách hàng thông qua việc kêu gọi người dùng thực hiện những hành động cụ thể. Ví dụ như đăng ký tư vấn, điền thông tin, tham gia dùng thử, … Từ đó, tăng lượt xem, lượt mua sản phẩm.

landing-page-la-gi

Không như máy tính có thể xử lý cùng lúc nhiều việc, bộ não chúng ta chỉ có thể làm một việc trong một thời gian nhất định. Việc mua hàng cũng thế, nhất là với người mua hàng online. Khi vào trang giới thiệu chuyên sâu chỉ về một sản phẩm, dịch vụ, khách hàng có xu hướng thích mua hàng hơn. Landing page sẽ giúp cải thiện tỉ lệ chuyển đổi mua online trên web.

Giao diện landing page có gì đặc biệt?

Về nền tảng, landing page cũng như một trang web thông thường: cũng có tên miền, có nội dung. Tuy nhiên, thiết kế của landing page tương đối đơn giản hơn. Với tính chất là trang chỉ giới thiệu sản phẩm dịch vụ, giao diện của landing page không có thanh menu.

Tuỳ vào từng loại landing page cụ thể, giao diện landing page sẽ có sự thay đổi linh hoạt để đạt được hiệu quả tốt nhất.

3 loại landing page phổ biến là:

Landing page bán hàng

Trang này được tạo ra nhằm thuyết phục người dùng mua hàng. Hình thức này là một trang con bên trong một website. Landing page sẽ có tên miền dạng [TÊN LANDING PAGE].[TÊN WEBSITE].COM hoặc [TÊN WEBSITE].COM/[TÊN LANDING PAGE].

Ví dụ: https://tinohost.com/hosting/

landing-page-la-gi
Một landing page bán hàng điển hình


Landing page thu thập thông tin khách hàng

Trang này được tạo nhằm thu thập thông tin của khách hàng (email, họ tên, số điện thoại, địa chỉ ) thông qua nhiều hình thức. Đó có thể là kêu gọi khách hàng đăng ký sự kiện, điềm form thông tin tư vấn, quà tặng, …. Trang này có dạng khung Pop-up quảng cáo. Khi người dùng truy cập vào trang chủ website, một cửa sở mới sẽ mở ra với yêu cầu nhập thông tin cá nhân hay cung cấp mã code khuyến mãi,…

Landing page trung gian chuyển đổi

Trang này sử dụng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng tới trang khác. Xuất hiện dưới dạng Microsite, landing page này là một trang con trên trang chính, có thể chứa link dẫn về website chính.

Ví dụ: https://event.tino.org/

Landing page khác gì so với website?

landing-page-la-gi

3 điểm khác biệt giữa landing page và website

  1. Website có nhiều trang và mỗi trang có địa chỉ URL khác nhau. Landing page chỉ có 1 trang và 1 địa chỉ URL.
  2. Giao diện website khá phức tạp, nhiều trang. Landing page chỉ có 1 trang, hình thức đơn giản, nội dung hấp dẫn, có dấu ấn riêng biệt. Một yếu tố không thể bỏ qua của landing page là nút Call to action để thu hút người truy cập.
  3. Số lượng sản phẩm cũng khác nhau. Trong khi landing page chỉ nhấn mạnh vào 1 sản phẩm thì website lại giới thiệu tất tần tật sản phẩm, dịch vụ công ty.


Sử dụng landing page, doanh nghiệp được gì?

Với những điểm khác nhau đó, thay vì website, landing page được doanh nghiệp ưu ái hơn trong một số trường hợp nhất định.

Landing page có khả năng gúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm/dịch vụ của công ty. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có tỉ lệ chuyển đổi mua hàng trên web tốt hơn. Tỉ lệ chuyển đổi thay đổi sẽ dẫn đến gia tăng tỉ lệ bán hàng. Bán được nhiều hàng sẽ mang đến doanh thu cao, nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Nếu không có kiến thức chuyên môn về công nghệ thông tin hoặc ngân sách không cho phép, bạn nên chọn landing page để đạt được kế hoạch đề ra.

Mọi thắc mắc cần giải đáp hay mong muốn cần tư vấn, vui lòng để lại thông tin bên dưới. Chuyên viên tư vấn của SVN HOSTING COMPARISON sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho quá trình phát triển công ty bạn.

SVN HOSTING COMPARISON

  • Địa chỉ: 241 Cộng Hòa, Phường 13, Tân Bình, Hồ Chí Minh.
  • Email: svnhostingcomparison@gmail.com
  • Hotline: 0973.666.777
  • Website: https://www.svnhostingcomparison.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *